Hiểm họa tiềm tàng khi ngồi trong ô tô mùa UV ở mức báo động

Mùa hè nắng nóng, chỉ số UV liên tục vượt ngưỡng báo động, thì môi trường nhiều tia cực tím ít ai ngờ tới nhất lại chính là trong chiếc xế hộp đắt tiền. Tia UV đặc biệt gây hại cho sức khỏe làn da và mắt của người ngồi trong ô tô, ngoài ra còn phá hủy nặng nề nội thất xe nếu không có biện pháp bảo vệ.

Môi trường nhiều tia cực tím ít ai ngờ tới nhất chính là trong chiếc xế hộp đắt tiền. Phim cách nhiệt chính hãng là giải pháp hiệu quả mà các chủ sở hữu xe hơi luôn lựa chọn để làm mát xe và bảo vệ sức khỏe.
Mùa hè nắng nóng, chỉ số tia UV liên tục đạt ngưỡng “nguy hiểm cực độ” ở mức 11- 12 có hại cho sức khỏe khi tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời. Một nghiên cứu năm 2016 đã chỉ ra rằng cửa kính ô tô không có khả năng ngăn chặn các tia UV có hại, nếu không tăng cường lớp bảo vệ lên kính xe, người ngồi trong ô tô vẫn chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của tia cực tím. Cháy nắng, sạm da, bỏng da là kết quả ngắn hạn của việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà chúng ta có thể ngay lập tức nhận biết. Nhưng tia UV vẫn âm thầm phá hủy làn da của người ngồi trong ô tô mà mắt thường không thể nhận ra. Tia UVA không làm đen da nhưng tạo ra các gốc tự do phá huỷ collagen và elastin khiến da bị lão hoá, nhăn nheo đồng thời gián tiếp gây ung thư và đột biến DNA. UVB ảnh hưởng trực tiếp đến tầng biểu bì của da, khiến da trở nên khô nẻ, sạm, cháy nắng, nám, tàn nhang, đồi mồi và kích ứng Đặc biệt là phụ nữ và trẻ em – đối tượng có làn da mỏng manh, rất dễ bị tổn thương bởi các tia cực tím và nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời. Ánh mặt trời phản xạ từ gương kính có thể gây ra viêm giác mạc do ánh sáng.

Ngoài ra, tia cực tím cũng chính là tác nhân phá hoại nội thất trên xe: bạc màu, ăn mòn đồ da, lão hóa đồ nhựa, giảm tuổi thọ và độ bền của nội thất. Dưới tác động của nhiệt độ cao, các bộ phận như chân phanh, thiết bị điều khiển ghế, núm điều khiển điều hòa,… sẽ có cảm giác không được trơn tru do dầu bị bay hơi làm khô các khớp nối. Các gioăng cao su cánh cửa sẽ nhanh lão hóa. Các thiết bị điện tuy không bị ảnh hưởng nhiều, nhưng nếu duy trì nhiệt độ cao trong thời gian dài, hỏng hóc là không thể tránh khỏi.

 Tia UV phá hoại nội thất xe

Phim cách nhiệt dành riêng cho ô tô là giải pháp hiệu quả không chỉ giúp cách nhiệt làm mát cho ô tô mà còn có khả năng ngăn chặn đến 99% tia cực tím đi qua cửa kính để bảo vệ sức khỏe người sử dụng và nội thất ô tô. Đó là lý do mỗi khi hè sang thị trường phim cách nhiệt nóng hơn cả cái nắng hè Sài Gòn. Để lựa chọn cho mình một hãng phim uy tín người tiêu dùng gặp không ít khó khăn. Phim cách nhiệt NewSolar sử dụng công nghệ tiên tiến Ceramic có khả năng chặn đến 99% các tia UV có hại và giảm đến 70% lượng nhiệt, tạo môi trường thoải mái cho người ngồi trong ô tô và bảo vệ nội thất xe. Phim cách nhiệt có nhiều màu sắc còn nâng cao tính thẩm mỹ của xe, tăng cường sự riêng tư và bảo vệ người sử dụng nếu có xảy ra va chạm gây vỡ kính.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu dịch vụ
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn
.Gọi ngay 097 179 0000